Bài Mới

4 điều không thể nghe tại M88 từ một pro poker (cuối)

Đây là bài viết cuối của M88 trong loạt bài về vấn đề này. Nếu bạn đạ theo dõi bài viết tới đây, chắc hẳn bạn đã rút ra được những bài học cho riêng mình.

M88

Đừng vội kết luận bất cứ điều gì

4. Tôi sẽ theo dõi anh chàng này kỹ hơn. Thì ra anh ta chỉ giỏi Bluff!

Con người rất dễ có ấn tượng và nhớ nhanh những gì vừa mới xảy ra, và họ có xu hướng mang những ấn tượng đó vào những ước lượng trong tương lai. Lấy một ví dụ về bóng đá chẳng hạn. Nếu Manchester City thắng 5 vòng liên tục tại giải Ngoại hạng Anh, người ta sẽ dễ dàng có suy nghĩ rằng họ có cơ hội lớn để giành chiến thắng ở vòng kế tiếp. Dĩ nhiên Man City là một đội bóng mạnh, nhưng không thể trông chờ vào một chuỗi thắng bất tận được. Một trận thua trước West Ham mới đây là một mình chứng cho việc bạn có thể trật đường rày bất cứ khi nào.

Poker M88 cũng tương tự như vậy. Hàng trăm thế bài khác nhau chứng tỏ chẳng có thế bài nào có thể thống trị và xuất hiện luôn luôn cả (không nói đến sảnh chúa 10-J-Q-K-A đồng chất). Các tay chơi poker chuyên nghiệp còn phải chú ý đến hàng nghìn lần trước khi ra một kết luận có nghĩa.

Amateurs vẫn thường vẽ ra các kết luận nhanh chóng với chỉ 100 thế bài hoặc ít hơn. Những ý nghĩ như “anh ấy đang bluff, cô ấy chỉ biết đánh núp, anh ấy là người chơi chặt chẽ nhất mình từng thấy, hay cô ấy vừa mắc một lỗi call bài kìa” là rất thường thấy.

Bạn nên biết rằng, bạn không thể, và không nên đưa ra những kết luận vội vàng như vậy chút nào. Nếu bạn vẫn hay đưa ra những kết luận đó, tốt nhất nên tập bỏ đi thói quen này.

Các pro M88 sẽ cân đong đo đếm kỹ hơn nhiều. Dĩ nhiên là họ cũng cố gắng đọc vị và đưa ra những nhận định về chiến lược củ đối thủ, nhưng những kết luận đó thường đủ mạnh và đáng tin nhờ gắn với những chiến lược poker căn bản nhất.

Cụ thể hơn,  một pro M88 sẽ không nhìn vào 1 cây bài trước flop và quyết định rằng anh ta sẽ “chơi như thể đang cầm A-A”. Như đã đề cập, họ sẽ chú ý đến các giới hạn rộng hơn là 1 cây bài cụ thể. Nếu nhận ra ai đó đang bluff quá nhiều, họ chỉ việc đơn giản là mở rộng giới hạn bài theo của mình cũng như giới hạn bài có thể bluff.

Và dĩ nhiên, ít người sẽ chơi với những hand như 7-2, hoặc 10-3, chúng quá xấu. Pro sẽ kiên nhẫn đợi đến những hands vừa ý họ, dù cho có phải úp liên tục 5 ván.

Kết luận

Nếu bạn là một người chơi poker không chuyên nhưng đang muốn cải thiện điều đó, điều đầu tiên nên làm là cố gắng gột rửa những ý nghĩ sai lầm đã được nêu trên. Đến khi bạn thấy mình có thể có những ý nghĩ như một người chơi poker chuyên nghiệp,  thời điểm bạn làm lại với poker M88 đã đến.

Hãy ghé thăm Casino M88 của chúng tôi và đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản.

4 điều không thể nghe tại M88 từ một pro poker (cuối)
Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts