Bài Mới

5 bài học cơ bản về thể loại NL Hold’em tại M88 (cuối)

Chúng ta đã cùng M88 trải qua 3 bài học đầu tiên rồi, bạn có học hỏi được điều gì mới mẻ chưa? Trong loạt bài cuối về vấn đề này, M88 sẽ mang đến 2 bài học sau cùng về thể loại No Limit Hold’em.

M88

Ed Miller tin rằng bạn chỉ nên tập trung vào những điều cốt yếu nhất

Bài học 4. Với những hands có giá trị, đừng cố hất đối thủ khỏi pots sớm. Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu giữ cho đối thủ đi đến vòng cược cuối cùng.

Những hands có giá trị cao mà bạn dày công có được khi chơi poker tại M88 sẽ mất đi giá trị nếu đối thủ của bạn úp bỏ. Nếu bạn thắng mà không cần phải show-down, bạn cũng chỉ giống như đang giữ 7-2 mà thôi (xem bài học 3.) Vì thế với những hands tốt mà bạn có được, hãy đảm bảo rằng có người chơi với bạn đến cùng.

Không ít người chơi muốn thấy phần show bài nếu họ có cảm giác rằng mình sẽ không phải mất quá nhiều tiền để thấy chúng. Không ai muốn úp bỏ và nghĩ rằng, “Lỡ bài mình ngon hơn họ thì sao?” Nếu đối thủ đã theo bạn đến lượt cuối, hãy làm họ phải theo luôn lượt tố cuối bằng một lệnh tố cao hơn (nhưng không nên cao quá mức).

Theo những lệnh tố cao vào đoạn cuối tại M88 là một sai lầm mà người chơi bàn $2-$5 hay mắc phải (bài học 2). Và bạn chỉ việc khuyến khích đối phương làm điều đó.

Nhiều người hay có thói quen kết thúc sớm cây bài khi họ có cảm giác mình có được bài mạnh nhất bàn. “Để khỏi đêm dài lắm mộng,” họ nghĩ. Thế nhưng đó là một suy nghĩ có phần lạc hậu. Chỉ kết thúc hands sớm với 1 lệnh tố mạnh khi bạn không có gì ngoài 1 draw yếu (draw là bài chờ hit set, vd như bạn có 2 cây cơ, flop có thêm 2 cây nữa, và bạn chờ thêm 1 cây cơ để có đồng chất). Hãy để các cây bài mạnh mẽ của mình có dịp phô trường sức mạnh trước mắt đối thủ, bạn hiểu chứ?

Nếu có bài mạnh, Miller cho biết ông sẽ theo các lệnh tố $30, $50, và $80 ở từng vòng thay vì theo 1 lần $30 và buộc đối thủ úp bỏ với 1 lệnh tố $100 ở vòng kế. Cơ hội thắng $160 thay vì $30 sẽ xứng đáng hơn và cao hơn nhiều.

Bài học 5. Trong mỗi ván bài, hãy tập cách nghĩ về chiến lược mà đối thủ sử dụng và cách họ suy nghĩ, và hãy tập phớt lờ (trong hầu hết trường hợp) 2 lá bài mà bạn đang có đi.

“Tôi xin nói thẳng”, Ed Miller viết. Hầu như những người chơi ở bàn $2-$5 tự đánh bại chính mình. Họ luôn có khuynh hướng chơi theo kiểu quá trong sáng, đơn giản và không linh hoạt. Bạn có thể đánh bại họ bằng cách tăng cược mỗi khi có thể (xem bài học 3). Bạn cũng có thể đánh bại họ chỉ đơn giản bằng cách chờ đợi các set tốt và cược (xem bài học 4.)

Là một người đánh poker, công việc chính của bạn là xác định xem đối thủ đang xài chiến lược nào, từ đó triển khai một kế hoạch chống lại cụ thể. Trong nhiều trường hợp, hai lá bài bạn sở hữu sẽ không liên hệ gì nhau. Kinh nghiệm cho Miller biết rằng những người chơi luôn nghĩ về bài họ đang cầm sẽ rất khó tìm thấy lối ra. Và chỉ những người biết vượt lên những suy nghĩ đó mới có thể năng vươn đến trình độ cao hơn.

Link vào M88 bằng di động.

5 bài học cơ bản về thể loại NL Hold’em tại M88 (cuối)
Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts