Bài Mới

5 bài học cơ bản về thể loại NL Hold’em tại M88 (P.2)

Như đã báo trước, M88 sẽ tiếp tục loạt bài viết về 5 bài học nên nhớ khi bạn chơi poker thể loại NL Hold’em tại hệ thống Casino M88 của chúng tôi. Ở bài viết đầu tiên, M88 đã giới thiệu về bài học 1 cho các bạn. Và ở phần 2 này, M88 sẽ mang đến bài học 2 và 3 cho bạn.

Bài học 2. Đừng cược lớn vào lượt thứ 3 và thứ 4 (2 lượt cuối: turn và river)

Tại bàn chơi $2-$5 NL hold’em, lời khuyên là không nên dâng tiền cho ai đó theo một cách có thể biết trước. Khi ai đó tố lớn ở 2 lượt cuối, 1 đôi của bạn có thể là mục tiêu triệt hạ của người khác. Nghĩa là, trong hầu hết trường hợp, đối thủ của bạn sẽ không đời nào cược lớn với 1 hand tệ. Và những người chơi ở mức 2-5 usd sẽ không bluff thường xuyên chỉ để bị trừng phạt bởi lệnh call từ người khác đâu.

Vì thế tốt hơn là bạn bỏ. Điều đó có thể khiến bạn có cảm giác bực bội giống như bị hất văng ra khỏi 1 pot lớn, nhưng sự thật là, người ta rất ít khi muốn hất bạn. Họ có các là bài tẩy, và tố với những gì mình có. Tố lớn thường đi đôi với bài lớn. Bạn không cần phải theo chỉ đến được nhìn bài họ đâu.

M88

Đừng theo bằng mọi giá

Bài học thứ 3. Với những  đối thủ hay cố chen chân vào pot, theo lệnh raise, và check/fold ở flop, hãy tận dụng điểm yếu đó bằng cách nâng cược với nhiều hands nếu đã vào vị trí tốt (late), tố ở vòng flop, và cả vòng turn.

Đó là một cách chơi dễ hiểu, đơn giản nhưng có thể mang lại lợi nhuận ổn định cho bạn. Với những ai chơi quá thoáng ở pre-flop, họ sẽ sẵn sàng theo lệnh tăng cược, và cũng sẽ sẵn sàng check/fold ở vòng flop hoặc turn nếu bị lỡ set. Bạn có thể tạm phớt lờ đi bài của mình, tăng cược, tố với hầu hết flop, cũng như tố cao hơn ở vòng turn.

Ví dụ có 2 người cố limp vào một ván $2-$5. Bạn raise lên $25 ở vị trí Dealer. Cả 2 đều call

Flop xuất hiện sẽ là 10 cơ, 8 rô, 2 rô . Họ check (xem bài), và bạn cược $50. Một người theo.

Con bài xuất hiện tiếp theo là 5. Đối thủ của bạn check, bạn tố $120, và anh ta bỏ.

Trong bối cảnh trên, và trong khá nhiều các trường hợp khác, bài bạn đang có gì không quan trọng lắm. Đối thủ của bạn đang tự đánh bại chính họ bởi cách chơi theo/theo/bỏ quá thường xuyên. Tất cả những gì bạn làm là thêm cược và buộc họ lặp lại vòng lẩn quẩn đó.

Vẫn có những sắc thái khác, song một vài ván bài chung có thể cược tốt hơn các ván khác. Nhưng với đa số đối thủ ở mức cược nêu trên, cược ở các vòng flop, turn, và ngay cả river đều là lựa chọn tốt. Cứ giữ hành động đó cho đến khi đối thủ không còn cho thấy việc úp bỏ quá nhiều.

Bạn đã định hình về vấn đề này chưa? Nếu chưa, hãy nghiền ngẫm thật kỹ trước khi M88 mang đến cho bạn 2 bài học còn lại.

5 bài học cơ bản về thể loại NL Hold’em tại M88 (P.2)
Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts