Bài Mới

6 sai lầm cơ bản khiến game thủ “thua cuộc” khi chơi cờ tướng online

Chơi cờ tướng online là một trò chơi khá được biết đến khá nhiều hiện nay. Nhất là những người đối với những yêu thích trò chơi trí tuệ này. Tuy không có tính thực tế cao như chơi cờ tướng theo cách truyền thống, nhưng dù theo cách nào bạn cũng cần đánh ở trạng thái tập trung cao độ. Bởi vì, cờ tướng không chỉ là một môn chơi đòi hỏi trí tuệ, tư duy tốt mà còn phải biết cách đưa ra những chiến lược đi cờ ăn điểm, dành chiến thắng đúng thời khắc.

Cờ tướng là một trò chơi dân gian có từ lâu đời, nguồn gốc của trò chơi cờ tướng bắt nguồn từ Ấn Độ, có tên gọi Sutaranga, sau đến Trung Quốc và có tên gọi cờ tướng. Nhằm giúp các bạn chơi cờ tướng thành thạo hơn hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra các sai lầm đáng phải chú ý khi đánh cờ.

1.  Có những phút sao nhãng khi chơi

Cờ Tướng là một trong những bộ môn đòi hỏi con người phải tập trung vào ván đấu, dốc hết toàn bộ trí não của mình để chiến thắng trước những thế cờ hiểm hóc của đối phương. Thế nhưng, trong một số ván cờ, người chơi tham gia thi đấu không tập trung hoặc sao nhãng rất dễ dàng thua cuộc.

6 sai lam co ban khien game thu thua cuoc khi choi co tuong-1 Tham khảo những thủ thuật cá độ khác tại đây để bổ sung kiến thức mà bạn cần.

2.  Chưa nắm bắt rõ luật chơi, và nhiều quy tắc

Để tham gia chơi cờ tướng onlilne , người chơi cần có sự hiểu biết đầy đủ đường đi nước bước của từng quân cờ, biết được những thế đánh, thế chiếu của cờ Tướng để có thể dễ dàng xoay sở trước những tình huống chiếu bí của đối phương. Nếu người chơi không biết hoặc không nắm vững đầy đủ chắc chắn sẽ nhanh chóng bị rời bàn chơi.

Trong những dịp lễ Tết hay hội hè, ở một số vùng quê Việt Nam thường tổ chức chơi cờ người – một ứng dụng của luật chơi cờ tướng, chỉ là các quân cờ thay thế bởi con người và diễn ra trên một khoảng sân rộng.

3.  Tính toán sai nước cờ cần đi

Với việc chơi cờ tướng online, người chơi không chỉ đi những bước suông mà còn phải biết cách sáng tạo ra những thế cờ mới và biết cách ứng phó với các thế cờ của mình. Nếu cứ áp dụng thủ thuật đánh suông, người chơi sẽ nhanh chóng thua cuộc. Hoặc, người chơi có dùng các chiêu nhưng trong quá trình tính toán và cân nhắc có xảy ra sai lầm.

4.  Cảm nhận thế trận và đưa ra quyết định không chính xác

Thế trận cờ Tướng được diễn biến qua một quá trình nhất định với các giai đoạn như: khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Tuy nhiên, do chủ quan hay sai sót, người chơi có những cảm nhận sai lầm về các thế trận hoặc tính toán không kỹ lưỡng. Chính sai lầm trong cách cảm nhận này đã tạo cơ hội cho đối thủ vươn lên.

6 sai lam co ban khien game thu thua cuoc khi choi co tuong-25.  Thiếu tính sáng tạo trong các thế cờ

Sáng tạo là một trong những điều cần thiết mà người chơi nên có để nhanh chóng chiến thắng và chứng tỏ được tài năng và sức sáng tạo của mình. Nếu người chơi do quá rập khuôn, máy móc nên sẽ dễ dàng chịu thua. Thêm vào đó, sự sáng tạo không có khả năng áp dụng.

6.  Mất tư duy logic giữa các quân cờ

Bất cứ trò chơi nào cũng có những logic nhất định để liên kết được các thế trận lại với nhau. Song nếu người chơi không biết tư duy logic thì sẽ nhanh chóng thua cuộc.

Trên là tổng hợp những sai lầm  khi chơi cờ tướng online mà người chơi cờ tướng thường hay gặp phải nhất. Nếu bạn yêu thích trò chơi trí tuệ này thì hãy tìm hiểu thật kỹ 6 lỗi dễ mắc phải khi chơi cờ tướng ở trên nhé. Chúc các bạn thành công

>>>Tìm hiểu thêm:Bí kíp “võ công” giúp game thủ chiến thắng khi chơi Chắn

6 sai lầm cơ bản khiến game thủ “thua cuộc” khi chơi cờ tướng online
5 (100%) 1 vote

Related posts