Bài Mới

Bí quyết chọn giống và nuôi gà nòi đá hay

M88 nhận được nhiều email hỏi về việc nuôi gà nòi chọi có khó không nên trong bài viết này M88 sẽ chia sẻ đến quý anh chị em cách chọn và nuôi gà nòi đá hay, bách trận bách thắng!

1. Về cách chọn giống

Các cụ có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Để có một chú gà nòi chuẩn các bạn phải thật tỉ mỉ trong việc chọn mẹ. Bởi vì những đặc tính như gan lì, sức bền, mí mắt mỏng… là được di truyền từ mẹ. Hãy chọn những con gà mái có thể chất khỏe mạnh, tính tình dữ dằn, đời trước và đời sau của nó đã có nhiều chú gà trống tài ba.

gà nòi

Bên cạnh đó cũng phải thật chú ý đến chọn bố. Hãy chọn gà nòi bố đã thắng ít nhất 2 trận trở nên và phải thuộc dòng gà chuẩn. Vì loại  này sẽ có sức khỏe tốt, chịu đòn giỏi và dáng vóc chuẩn với gà chiến. Chú ý gà bố không được đồng huyết với gà mẹ. Gà bố càng có thành tích cao, tầm vóc lớn, cơ bắp khỏe, chân cao, cựa đều, mỏ to và nhọn, mắt nhỏ và sâu, lớp vảy ở chân cứng và dày… là chú gà nòi bố đạt tiêu chuẩn . Nếu có phải bỏ nhiều tiền để được lai giống cũng xức đáng.

2. Về chế độ luyện tập

Bên cạnh chế độ dinh dương phải chuẩn thì việc luyện tập gà nòi để thiện chiến và duy trì được thành tích cao là điều cực kỳ quan trọng. Để gà thiện chiến, bạn phải cực kỳ chú ý những điều sau:

  • Thường xuyên vần gà chọi
  • Quần sương: cho gà nòi luyện tập vào buổi sáng sớm, càng đều đặn càng tốt
  • Xát nghệ: dùng nghệ giã nhỏ, hòa với rượu trắng, nước trà và nước tiểu trẻ con xát vào vùng da đã cắt lông trong 3 tháng để khi giao chiến, gà ít bị thương tật bên ngoài
  • Dầm cẳng: trước khi gà nòi vào trận giao chiến khoảng 1 tháng, phải cho chân gà ngâm trong hỗn hợp gồm: nghệ tươi, muối, nước tiểu để chân gà thêm cứng
  • Thường xuyên vô hen gà

Những kinh nghiệm chúng tôi vừa trình bày là những kinh nghiệm được đúc rút qua nhiều năm chinh chiến trong nghề đá gà của các bậc anh tài. Vì vậy, muốn cho thật hiệu quả bạn phải khó thực hiện đúng những chỉ dẫn trên. Chúc các bạn thành công!

Bạn đã tham gia cá độ euro 2016 chưa?

Related posts