Bài Mới

Bí quyết chọn giống gà nòi để đá độ

Bạn đang tham gia cá độ đá gà và mong muốn được thắng độ thì hãy tham khảo ngay bí quyết chọn giống gà nòi sau đây. Có thể những kiến thức dưới đây quen thuộc với bạn nhưng không hẳn bạn đã biết áp dụng hết nó, thử xem lại một lần biết đâu sẽ giúp bạn thắng lớn trong trận cá độ tới đấy.

Bi quyet chon giong va nuoi ga noi da hay hinh anh 1

1. Về cách chọn giống

Các cụ có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Để có một chú gà nòi chuẩn các bạn phải thật tỉ mỉ trong việc chọn mẹ. Bởi vì những đặc tính như gan lì, sức bền, mí mắt mỏng… là được di truyền từ mẹ. Hãy chọn những con gà mái có thể chất khỏe mạnh, tính tình dữ dằn, đời trước và đời sau của nó đã có nhiều chú gà trống tài ba.

Bên cạnh đó cũng phải thật chú ý đến chọn bố. Hãy chọn gà nòi bố đã thắng ít nhất 2 trận trở nên và phải thuộc dòng gà chuẩn. Vì loại  này sẽ có sức khỏe tốt, chịu đòn giỏi và dáng vóc chuẩn với gà chiến. Chú ý gà bố không được đồng huyết với gà mẹ. Gà bố càng có thành tích cao, tầm vóc lớn, cơ bắp khỏe, chân cao, cựa đều, mỏ to và nhọn, mắt nhỏ và sâu, lớp vảy ở chân cứng và dày… là chú gà nòi bố đạt tiêu chuẩn . Nếu có phải bỏ nhiều tiền để được lai giống cũng xức đáng.

2. Về chế độ luyện tập

Bên cạnh chế độ dinh dương phải chuẩn thì cách luyện tập cho chú gà của bạn cũng là một trong những bí quyết chọn giống gà nòi để đá độ.Việc luyện tập sẽ giúp duy trì được thành tích cao là điều cực kỳ quan trọng. Để gà thiện chiến, bạn phải cực kỳ chú ý những điều sau:

Bi quyet chon giong va nuoi ga noi da hay hinh anh 2

  • Thường xuyên vần gà chọi
  • Quần sương: cho gà nòi luyện tập vào buổi sáng sớm, càng đều đặn càng tốt
  • Xát nghệ: dùng nghệ giã nhỏ, hòa với rượu trắng, nước trà và nước tiểu trẻ con xát vào vùng da đã cắt lông trong 3 tháng để khi giao chiến, gà ít bị thương tật bên ngoài
  • Dầm cẳng: trước khi gà nòi vào trận giao chiến khoảng 1 tháng, phải cho chân gà ngâm trong hỗn hợp gồm: nghệ tươi, muối, nước tiểu để chân gà thêm cứng
  • Thường xuyên vô hen gà

Một số kinh nghiệm trong bí quyết chọn giống gà nòi trên đây hi vọng sẽ giúp được bạn rất nhiều trong quá trình chọn một chú gà nòi tốt để đá độ. Nếu thực hiện đúng những bí quyết chọn trên đảm bảo sẽ mang đến 90% chiến thắng cho bạn. Chúc bạn thật may mắn.

>>Xem thêm: Cách cá độ bóng đá hiệu quả với các trận đấu giao hữu?

Bí quyết chọn giống gà nòi để đá độ
Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts