Bài Mới

Cách bảo vệ Blinds hiệu quả khi chơi poker M88 (P.2)

Ở bài viết trước của M88, bạn đã tìm hiểu về các khái niệm đầu tiên về bảo vệ Blind ra sao cho hợp lý, cũng như các khái niệm về những hand mặc định. Ở bài viết thứ 2 về chủ đề này của M88, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về việc mở rộng giới hạn các hand mặc định đó.

M88

Mở rộng các hands

Mở rộng giới hạn

Sẽ có một vài trường hợp tại bàn cash game M88 mà bạn muốn chơi ít các hands mặc định hơn. Đó là:

Bạn thấy không thoải mái khi phải chơi ngoài vị trí. Thế thì hãy cứ chơi ít hand hơn tại Big blind nếu bạn khó thích nghi với vị trí này. Thế nhưng nếu chơi quá chặt chẽ, bạn sẽ không có cơ hội học hỏi về cách bảo vệ blind của mình. Sự khó chịu này không phải là một lý do tốt để từ chối lệnh call, nhưng nó là một lý do để kháng cự lại với việc bạn chơi quá thoáng.

Đối thủ của bạn là một người giỏi sử dụng nguyên lý đòn bẩy khi biết dựa vào vị trí của anh ta. Vì thế, sẽ hợp lý hơn nếu chơi ít hand hơn trước một đối thủ biết cách cướp blind như vậy. Nhưng chớ nên giản lược quá mức các hand, vì nó sẽ gia tăng sự nghi ngờ của bạn. Nó chỉ hợp lý khi bạn đang re-raise quá nhiều hand mà đáng ra phải úp bỏ mà thôi.

Tiền xâu (rake) đang lên quá cao. Thế nhưng, nó lại là lý do hoàn hảo để tránh các cuộc chơi không cần thiết. Tiền xâu càng cao, bạn càng nên thấy ít flop hơn. Tăng cược mang đến cho bạn cơ hội không phải trả tiền xâu, nhưng theo khi đang ở Big Blind đồng nghĩa với việc bạn sẽ thấy flop. Và vậy là bạn lại phải trả tiền rake mất rồi. Hãy xem rake là một nguyên do khiến bạn giản lược bớt các hand tại BB. Chỉ cần bảo đảm rằng bạn ko giản lược đến cả các hand mà bạn có thể dự đoán được.

Trong khi không có nhiều điều hữu ích để đánh chặt hơn với các cây bài mặc định, thì mở rộng giới hạn đó đem lại nhiều điều lý thú hơn. Khi bóp lại giới hạn quá hẹp, thì bạn sẽ phải bỏ đi những cây bài liên kết tạo đồng chất nhỏ hơn Ace. Khi mở rộng giới hạn ra, bạn có thể thêm vào các cây bài đồng chất nhỏ đó, một số liên kết sảnh không đồng chất và các cây bài lớn không đồng chất nữa.

Còn một bài viết nữa của M88 để kết thúc chủ đề này, các bạn hãy đón theo dõi và đừng quên đăng ký poker tại bàn chơi Casino M88 của chúng tôi.

Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts