Bài Mới

Cách bảo vệ Blinds hiệu quả khi chơi poker M88

Trong loạt bài này, các kiểu chơi thông thường trong poker M88 đều sẽ được đề cập. Theo nghĩa đen. Và đó là lý do nó có thể được gọi là cẩm nang chơi bài dành cho người chơi tại M88.

Cho đến nay, chúng ta thường cân nhắc về việc sẽ làm gì khi có một người chơi raise trước bạn và bạn không nằm ở vị trí SB và BB.

Giờ đây chúng ta sẽ thảo luận cách bạn sẽ phản ứng như thế nào nếu bạn là một trong 2 người ở vị trí blind. Hãy bắt đầu với một trường hợp cụ thể tại M88 với một người raise, không ai theo, và bạn ở vị trí big blind.

M88

Học từ những ví dụ

Bảo vệ Blind như thế nào?

Các khái niệm về cướp và bảo vệ Blind được đề cập trong những năm qua thực sự nghe có vẻ khá lãng mạn. Ý tưởng đó là, khi tất cả đều úp bỏ ở vị trí trước Button, anh ta, người ở vị trí button, sẽ raise bằng mọi giá dù đang cầm bài xấu cỡ nào chăng nữa, với mục đích cướp blind từ vị trí BB. Và người chơi tại vị trí blind sẽ cố bảo vệ nó đến cùng, dù phải ra khơi với con thuyền mỏng manh. Chà, đó thực sự là một viễn cảnh thật hấp dẫn.

Theo M88, sự thật là, Blind không thuộc về người ở vị trí BB. Chúng thuộc về pot chung. Người ở vị trí BB có cơ hội tham dự vào cuộc chơi với giá rả, nhưng cái gì cũng có giá của nó: đó là bạn sẽ chơi ở vị trí khá tệ. Vị trí Button đã thể hiện sự thông minh khi raise với một dãy các cây bài khác nhau, không phải bởi vì bạn đang có khuynh hướng úp bỏ khá nhiều, mà chỉ là vì anh ta đang có một lợi thế về vị trí cực kỳ giá trị.

Không bàn cãi gì thêm, những người chơi chủ động sẽ luôn raise với rất nhiều bài ở vị trí Button. Và họ luôn đúng khi làm như vậy. Bạn cũng đúng khi kháng cự lại ở một mức độ nhất định, nhưng bạn phải hiểu rằng khả năng để bạn làm tốt điều đó bị giới hạn và giảm sút bởi sự bất lợi về vị trí mất rồi. Nói cách khác, tại vị trí này, nếu bạn là một người chơi ngoài vị trí giỏi, thì hãy tham gia.

Trong nhiều trường hợp mà chúng ta chơi ở vòng cược thứ nhất, hành động tăng cược luôn có cái hay của nó. Thế nhưng nó sẽ không được thảo luận sâu tại đây.

Chúng ta sẽ bắt đầu nói về những thời điểm bạn chỉ cần call là đủ.

Cân nhắc về một số hand mặc định

Có rất nhiều yếu tố đáng cân nhắc để quyết định liệu có nên chơi một hand đặc trưng trước người đã raise ở Button hay không. Có Hand gì mà đối thủ raise, anh ta sẽ chơi ở vòng cược sau thế nào, và bạn chơi tốt sau flop cỡ nào, đặc biệt là khi không ở vị trí tốt? Khi bạn thiếu thông tin về những yếu tố đó, tốt hơn bạn nên chuẩn bị một số lượng mặc định sẵn về số lượng hand sẽ chơi. Và cân nhắc sử dụng nó để quyết định liệu có nên chơi ở vị trí cụ thể này không.

Nếu hand của bạn rất mạnh, thường bạn sẽ muốn re-raise; vì vậy từ đôi A xuốn đến đôi 10, A-K và A-Q, sẽ không phải là những hand mặc định để call. Những đôi nhỏ hơn – từ 9-9 đến 2-2 – sẽ đủ tốt để call. Những hand như liên kết sảnh, đồng chất hoặc A-x cũng có thể là 1 phần trong danh sách của bạn. Đôi khi một lệnh raise có thể gây phiền hà cho bạn, nhưng lệnh call rất hiếm khi là một sai lầm lớn.

Phần I của bài viết tạm dừng tại đây. Hãy đón đọc bài viết kế trong loạt bài này trên M88. Và cũng đừng quên đăng ký chơi poker tại hệ thống Casino M88 của chúng tôi.

Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts