Bài Mới

Cách chọn tướng gà nòi

Trước khi tham gia vào một trận đá gà, điều đầu tiên người chơi cần phải quan sát để tìm ra chú gà nòi có nhiều % chiến thắng hơn trong trận đấu. Theo M88 quan sát thì tướng của gà nòi được thể hiện ở rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là tướng mặt.

Khi nhìn tướng mặt gà nòi, người tinh tường sẽ nhìn được rất nhiều điều. Nếu gà có cặp mắt sâu và mí hơi dầy thì rất khó có thể chớp nhanh được, do đó tốc độ phản ứng của nhà không cao. Gà có mí mắt mỏng, đẹp sáng, nhanh nhạy thì đó mới là gà khôn.

Xem thêm:  Những kiến thức cơ bản của môn đá gà

Nếu gà giống khỏe nhưng yếu điểm duy nhất của nó nằm ở cặp mí thì theo các chuyên gia nên lai gà đó qua mấy đời thì yếu điểm này sẽ biến mất. Bạn nên chọn những con gà mái thuộc giống gà mí mỏng và nhanh nhẹn. Làm như vậy từ 2 đến 3 đời thì mí mắt dầy sẽ mất đi. Người ta có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”.

Tiếp đó thì cánh gà, dáng đi, mỏ gà, chân gà, cựa… cũng rất quan trọng.

Muốn chọn gà nòi tốt thì phải chọn từ khi nó cất tiếng gáy đầu tiên. Một con gà tốt thì cánh gà lông cứng phải đủ 19 cái. Bởi nhiều lông cứng thì cánh gà khỏe, đủ lực bay cao và đánh phủ đầu đối thủ. Con nào 17 lông trở xuống thì không nên chọn vì đó là gà yếu.

gà nòi

Nên chọn những gà có mỏ ngắn và cứng. Như thế thì mỗi cú cắn đối thủ đều là một cú trời giáng.

Gà đẹp thì chân gà phải có hàng vẩy đều, tốt nhất là lớp vẩy hai bên xếp như hình chữ nhân thì chọn.

Có thể bạn quan tâm:  Làm gì để tăng sự tự tin trước mỗi trận m88?

Nên chọn gà có cựa dài, cựa gốc mập nhưng thân cựa cực ngắn thì đó mới là cựa tốt. Nếu chọn được gà có 6 cựa thì đó là linh kê, đá đâu thắng đó. Thực ra chỉ có 3 cựa mà thôi, 3 cựa còn lại là 3 cục u như hạt đậu xanh lồi ra. Dân gian gọi là cựa.

Tiếp theo nên chọn những nên chọn những chú gà nòi có tiếng gáy lớn vì như thế chứng tỏ nội lực của nó rất khỏe. Gà mà gáy tiếng đục, ngắn thì không nên chọn.

Trong dân gian còn tương truyền một loại gà gọi là gà sinh đôi, tức là 1 trứng nở 2 gà. Loại này gọi là thần kê – đá mười trận thắng cả mười. Dân đá gà mà biết đó là thần kê thì xin chấp thua luôn từ đầu bởi vì biết có tham chiến thì cũng thua mà thôi.

Mong rằng những kinh nghiệm được chia sẻ ở đây sẽ giúp các bạn tìm được gà tốt cho trận chiến sắp tới của mình.

Link Vào M88 Mới Nhất

Related posts