Bài Mới

Chi tiết về lối chơi Loose Aggressive trong poker M88

Là một trong những phong cách chơi có phần hổ báo tại M88, Loose Aggressive (LAG) là một trong những cách chơi phức tạp, đa dạng, và mạo hiểm nhất để kiếm tiền trong thế giới poker hiện nay. Khó hơn nhiều nếu so với cách chơi Tight Aggressive (chơi chọn lọc – tấn công chủ động), phong cách chơi LAG đem đến cơ hội tối đa hóa lợi nhuận ở M88 nếu biết lựa thời cơ thích hợp.

M88

LAG có thể khiến bạn đau đầu hơn mình tưởng

Thuật ngữ “Loose” ngụ ý cho cách lựa chọn bài khởi đầu, và “Aggressive” ngụ ý cho việc tố ở vòng post-flop. Những người chơi theo style này ở M88 sẽ lựa chọn khá nhiều hands để bắt đầu với hy vọng sẽ có những kết hợp bài tốt hơn đối thủ sau vòng flop, đồng thời giảm thiểu nguy cơ để đối thủ kết hợp được các set bài tiềm năng.

Lý thuyết căn bản nhất của phong cách tố thoáng – chủ động này dựa trên 2 điều: Vị trí và xu hướng của đối thủ. Chơi những hand bình thường, không biết về vị trí có thể là 1 mối họa, dù cho kỹ năng vòng post-flop của người chơi có tốt thế nào đi nữa. Có thể nói rằng ngay cả những tay poker giỏi nhất thế giới cũng không thể chiến thắng thường xuyên nếu không chơi theo vị trí.

Với những điều trên, thì chiến lược LAG sẽ rất hiệu quả để đối đầu với những người chơi Tight Aggressive, những người luôn đánh giá cao hơn những gì bạn đang có khi bài chung được chia.

Trong khi TAG chỉ tham gia vào ván bài khi có những cây bài chất lượng, LAG sẽ tham gia vào bàn dựa vào…số lần bỏ bài của bạn.

Sau cùng, hầu như những người chuyên tố và quấy rối bạn tại M88 thường không quan tâm nhiều đến sức mạnh bài khởi đầu của họ lắm, họ sẽ quan tâm đến việc cướp pot, hit (đạt) các set (bộ bài) mạnh sau flop và all-in, hoặc sẽ loại các đối thủ khác bằng cách tố, buộc họ úp và không dám đánh cược vào khả năng ra các set mạnh.

Với cách chơi mạo hiểm như vậy, LAG sẽ thường xuyên có cơ hội đạt được các set mạnh hơn, trong khi TAG mắc một số vấn đề trong cách hành động và họ có thể bỏ lỡ cây bài mạnh nhất mình có thể có.

Phần thử thách lớn nhất của phong cách chơi này có lẽ là tối đa lợi nhuận khi phải chơi nhiều hands như vậy. Điều đó cũng nói lên thực tế rằng, cách chơi thoáng – chủ động hoàn toàn không dành cho những người mới bắt đầu.

Vì sao?

Vì chiến lược này đòi hỏi bạn phải biết cách chơi và kinh nghiệm ở vòng post-flop, khi đa phần bài bạn có chỉ là Draw Hand ( Bộ bài thô – tức là phải chờ thêm bài mới hit set). Hiểu được các tỷ lệ xác suất cơ bản là một chìa khóa quan trọng để cấu thành được một bộ sảnh thô, hoặc đồng chất thô. ĐÔi khi bạn cũng phải úp bỏ một hand thô, vì đơn giản đối thủ đã cược gấp lên nhiều lần, và sẽ không cho bạn một tỷ lệ hợp lý để tiếp tục.

Những người chơi theo phong cách LAG phải tập chơi và quan sát nhiều hand khác nhau, và cũng như luôn là người tố đầu tiên ở vòng pre-flop.

Những liên kết đồng chất nhỏ, hoặc bài cao chênh lệch như Q-3 không đồng chất có rất ít cơ hội tạo ra liên kết như mong đợi, và sẽ là 1 vấn đề nan giải nếu tiếp tục theo.

Dù bạn đã sẵn sàng chơi với nhiều hand, điều đó không có nghĩa rằng bạn không có sự điều chỉnh sau vòng flop. Bạn phải tính toàn thật kỹ lưỡng con số cụ thể nếu theo và phải show-down.

Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn phát hiện ra 1 người chơi theo phong cách TAG yếu, còn nếu với những cao thủ TAG, họ có thể khiến bạn trả giá. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chơi theo phong cách này ở sòng Casino M88 của chúng tôi.

 

 

 

Related posts