Bài Mới

Góc nhìn M88: Chelsea sẽ ra sao nếu không còn Hazard

Theo nhiều nguồn tin từ các trang báo lớn ở Anh, Hazard sẽ ra đi tìm bến đỗ mới khi mùa giải năm nay kết thúc. Điều này làm cho rất nhiều Fan Chelsea lo ngại. Thử nhìn xem nếu không có anh thì chelsea sẽ ra sao?

Hazard là mẫu cầu thủ tài năng hiếm có

4 mùa rưỡi qua kể từ khi chuyển tới Chelsea thông qua bản hợp đồng trị giá 32 triệu bảng, Hazard nhanh chóng phát triển thành cầu thủ quan trọng nhất trong đội hình The Blues. Anh có thể hoạt động trong vai trò chạy cánh, hộ công hoặc trung phong, tạo ra những chuyển động khó tin với đầy đủ kỹ thuật và tốc độ.

Ở Chelsea hiện giờ, ngoài Hazard thì còn lại Oscar có thể tạo ra đột biến của trận đấu. Họ đều là những cầu thủ kỹ thuật siêu hạng. Nhưng Oscar mãi vẫn không ổn định, vậy vắng đi Hazard trong những trận cầu quan trọng, Chelsea sẽ dựa vào ai để tạo bước ngoặt và vượt khó.

Hãy tham gia cá cược cho The Blue cùng chúng tôi tại đây: m88betviet

Và mức độ quan trọng của anh trong đội hình Chelsea

49 bàn thắng và 51 pha kiến tạo chưa đủ để khái quát về ảnh hưởng của Hazard với Chelsea. Anh còn dẫn dắt đồng đội bằng nguồn cảm hứng vô tận, tạo nên khác biệt và kéo đội bóng tới chiến thắng trong tình cảnh khó khăn. Ngay cả trong mùa giải khó khăn này, tuy chưa ghi bàn nhưng Hazard vẫn tạo ra 52 cơ hội cho đồng đội, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ Chelsea nào khác.

Góc nhìn M88: Chelsea sẽ ra sao nếu không còn Hazard

Không có nghi ngờ nào về việc anh sẽ trở thành huyền thoại của Chelsea giống như John Terry, Frank Lampard hay Didier Drogba. Vì vậy, có thể hình dung ra cuộc sống khó khăn của The Blues một khi Hazard dứt áo rời khỏi sân Stamford Bridge cho dù hiện tại phong đô của Hazard đã sa sút rất nhiều.

Hazard đã in dấu giày vào 100 bàn thắng của Chelsea sau 190 trận chính thức khoác áo The Blues. Tiền vệ ngôi sao người Bỉ này trực tiếp ghi 49 bàn (37 ở Premier League, 5 tại Champions League) và có 51 pha kiến tạo cho đồng đội lập công. Tuy nhiên mùa này, Hazard có phần chững lại, anh chưa ghi bàn nào và mới có 4 lần kiến tạo, dù mùa giải đã trôi qua được một nửa.

Xem thêm: Những đổi mới ở Chelsea với Gud Hiddink để nhận thấy sự hồi sinh của The Blue

Tiền có thể mua được ngôi sao nhưng đạt đến tầm Hazard…

Một số người sẽ lập luận rằng, bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể thay thế và ông chủ Roman Abramovich sẽ sớm đưa về ngôi sao khác. Tuy nhiên vài năm gần đây, chính sách chi tiêu có tính toán đã được triển khai và Chelsea khá ngần ngại trước những phi vụ tốn kém. Nếu bắt buộc phải chi tiền, một vài cái tên khác sẽ phải ra đi để cân bằng ngân sách nhằm tránh phạm luật công bằng tài chính. Nhìn vào đội hình Chelsea hiện giờ nếu bán đi để cân bằng tài chính với một cầu thủ ngang tầm Hazard có lẽ phải là 1/3 đội hình. Điều này thực điên rồ.

Hơn nữa, hai mùa mua sắm gần nhất, thực chi của Chelsea chỉ là 25,1 triệu bảng, rất khiêm tốn nếu so với những cuộc tăng cường rầm rộ ở M.U, Man City hay Arsenal. Kể cả trong trường hợp sẵn sàng về tài chính, để tìm ra mẫu cầu thủ tương tự Hazard, người tiến rất gần tới đẳng cấp của Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo, là cực khó. The Blues đã từng vật lộn để tìm người thay thế Drogba, họ cũng sẽ rơi vào tình cảnh tương tự nếu chia tay Hazard. Biết đâu đó, khi Hazard ra đi, Chelsea lại rơi vào một khủng hoảng mà chúng ta tạm gọi là hậu Mourinho – Hazard. Có lẽ không một ai yêu đội bóng áo xanh này muốn điều đó.

Related posts