Bài Mới

Hướng dẫn chơi bài liêng từ A đến Z chiến thắng 90%

Trong bài viết này M88 sẽ hướng dẫn chơi bài liêng từ A đến Z chơi người chơi. Bài liêng hay còn gọi là bàu liêng là một trò chơi khá quen thuộc hiện nay. Tuy nhiên để trở thành một cao thủ trong trong trò chơi này không hề đẽ dàng. Ngoài những kinh nghiệm cần thiết thì người chơi phải hội tụ đầy đủ các yếu tố như nhạy bén, vững tậm lý, quyết đoán.

Bài liêng không chỉ là một trò chơi đỏ đen thông thường. Nếu bạn là một người giỏi chơi trò chơi này thì đối với những trò khác chỉ cần nắm vững luật chơi và một số thông tin cần thiết bạn cũng sẽ là một cao thủ. Với những kinh nghiệm chơi bài liêng cùng với các yếu tố cần có. Người chơi vẫn có thể là người dành được chiến thắng từ những lá bài nhỏ nhất.

huong dan choi bai lieng tu a den z 1

Tìm hiểu thêm một số thủ thật cá độ để có kinh nghiệm chơi cần thiết.

Luật chơi bài liêng.

Bước đầu tiên trong  hướng dẫn chơi bài liêng chính là luật chơi. Trong bài liêng số người chơi tối đa sẽ là 4 người và tối thiểu là 2 người. Trước khi bắt đầu mỗi ván bài người chơi sẽ phải đặt một số tiền cược cơ bản theo quy định. Sau đó người chia bài sẽ chia cho mỗi người 3 lá bài. Lượt chơi sẽ bắt đầu theo chiều kim đồng hồ và người chơi đầu tiên sẽ là người đầu tiên được chia bài.

Mỗi người sẽ có cho mình 3 quyền lựa chọn tùy theo bài thấp, cao và phương pháp của mỗi người chơi.

Lựa chọn 1: Bỏ bài. Nếu bài quá thấp hay thực sự không muốn chơi tiếp, bàn có thể bỏ bài. Khi bỏ bài bạn sẽ mất số tiền cược ban đầu và trong ván chơi này bạn không được phép tiếp tục nữa.

Lựa chọn 2 : Theo bài. Khi theo bài thì bạn phải bỏ một số tiền cược ngang bằng với sô tiền cược cơ bản bỏ ra trước khi ván bài bắt đầu.

Lựa chọn 3: Tố bài. Trường hợp này thường xảy ra khi bài cao hoặc muốn gây áp lực cho đối phương. Người chơi sẽ tiếp tục chơi và nâng số tiền cược lên cao hơn bắt buộc người chơi khác phải theo số tiền cược đó hoặc bỏ bài.

3 trường hợp sau khi người chơi tố bài.

Trong trường hợp người chơi tố bài mà không ai tố theo thì chiến thắng thuộc về người tố bài. Điểm số của mọi người sẽ được bảo mật khi trường hợp này xảy ra.

Trường hợp khi bạn tố bài và có một người theo tố thì vòng tố cũng được dừng lại và so sánh điểm giữa 2 người. Số điểm người nào lớn thì người đó chiến thắng.

Trường hợp có hơn 2 người theo theo tố thì vòng chơi tiếp tục

Lưu ý: Mỗi ván bài có tối đa 3 vòng chơi.

Cách tính điểm trong bài liêng

4 trường hợp xảy ra trong việc tính điểm bao gồm sáp, liêng, đĩ và tính điểm thông thường. Theo thứ 4 nếu bạn có sáp thì bài được tính cao nhất sau đó đến liêng đĩ và điểm thông thường.

Sáp: 3 cây cùng số trong đó 3 sáp A là lớn nhất và sáp 2 là bé nhất.

Liêng: là trường hợp 3 quân bìa của người chơi có số thứ tự tăng dần như 2,3,4..( bộ liêng nhỏ nhất là A,1, 2 và bộ liêng lớn nhất là Q, K A )

Đĩ:  Là trường hợp có 3 cây toàn đầu người J, Q, hoặc  K. nếu bài bạn có 3 cây J, Q , K thì được tính là liêng.

Các trường hợp khác thì thính điểm theo cách sau

  • Cây A tính 1 điểm
  • Cây 2 – 10 tính theo số điểm của nó
  • Cây J, Q , K tính 0 điểm.

Tính tổng điểm bằng cách lấy 3 cây cộng lại, chia 10 và lấy số dư. Số điểm cao nhất sẽ là 9 và thấp nhất là 1 điểm

Với những hướng dẫn chơi bài liêng trên chắc hẳn bạn đã nắm bắt được những điều cố yếu nhất của trò chơi. Trò chơi này chiến thắng không chỉ dựa vào quân bài mà còn là tâm lý. Hầu như khi bạn có một tâm lý vững vàng, quyết đoán thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đên đối thủ. Đôi khi số điểm của người chơi chỉ là 1 điểm nhưng lại chiến thắng đối phương với số điểm rất lớn.Chúc các bạn thành công.

Xem thêm : Cách chơi Rồng Hổ hiệu quả nhất hiện nay.

 

Hướng dẫn chơi bài liêng từ A đến Z chiến thắng 90%
5 (100%) 1 vote

Related posts