Bài Mới

Kinh nghiệm xem tướng gà nòi của M88a

Sau đây sẽ là kinh nghiệm xem tướng gà nòi từ dân gian vô cùng chính xác mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn  là Trước khi tham gia vào một trận đá gà, thì người chơi bao giờ cũng phải quan sát thật kỹ thần thái của gà để xem nó có đạt tiêu chuẩn hay không, cấp độ chiến thắng trong trận này là bao nhiêu. Theo M88 quan sát thì tướng của gà được thể hiện ở rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là tướng mặt.

 

Nhìn tướng mặt gà, người tinh tường sẽ nhìn được rất nhiều điều. Nếu gà có cặp mắt sâu và mí hơi dầy thì rất khó có thể chớp nhanh được, do đó tốc độ phản ứng của nhà không cao. Gà có mí mắt mỏng, đẹp sáng, nhanh nhạy thì đó mới là gà khôn.

Nếu gà giống khỏe nhưng yếu điểm duy nhất của nó nằm ở cặp mí thì theo M88a nên lai gà đó qua mấy đời thì yếu điểm này sẽ biến mất. Bạn nên chọn những con gà mái thuộc giống gà mí mỏng và nhanh nhẹn. Làm như vậy từ 2 đến 3 đời thì mí mắt dầy sẽ mất đi. Người ta có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”.

Tiếp đó kinh nghiệm xem tướng gà nòi bằng những bộ phận như cánh gà, dáng đi, mỏ gà, chân gà, cựa… cũng rất quan trọng.

Theo M88a, muốn chọn gà tốt thì phải chọn từ khi nó cất tiếng gáy đầu tiên. Một con gà tốt thì cánh gà lông cứng phải đủ 19 cái. Bởi nhiều lông cứng thì cánh gà khỏe, đủ lực bay cao và đánh phủ đầu đối thủ. Con nào 17 lông trở xuống thì không nên chọn vì đó là gà yếu.

 

Nên chọn những gà có mỏ ngắn và cứng. Như thế thì mỗi cú cắn đối thủ đều là một cú trời giáng.

Gà đẹp thì chân gà phải có hàng vẩy đều, tốt nhất là lớp vẩy hai bên xếp như hình chữ nhân thì chọn.

Nên chọn gà có cựa dài, cựa gốc mập nhưng thân cựa cực ngắn thì đó mới là cựa tốt. Nếu chọn được gà có 6 cựa thì đó là linh kê, đá đâu thắng đó. Thực ra chỉ có 3 cựa mà thôi, 3 cựa còn lại là 3 cục u như hạt đậu xanh lồi ra. Dân gian gọi là cựa.

Theo M88a nên chọn những nên chọn những con gà có tiếng gáy lớn vì như thế chứng tỏ nội lực của nó rất khỏe. Gà mà gáy tiếng đục, ngắn thì không nên chọn.

Trong dân gian còn tương truyền một loại gà gọi là gà sinh đôi, tức là 1 trứng nở 2 gà. Loại này gọi là thần kê – đá mười trận thắng cả mười. Dân đá gà mà biết đó là thần kê thì xin chấp thua luôn từ đầu bởi vì biết có tham chiến thì cũng thua mà thôi.

Những kinh nghiệm xem tướng gà nòi được chia sẻ ở đây trên đây sẽ giúp các bạn tìm được gà tốt cho trận chiến sắp tới của mình. Đây là những kinh nghiệm đã được truyền lại từ những người đam mê, những người dân gà đã từng tham gia rất nhiều trận chiến. Và mong rằng bạn cũng sẽ có những cách nhìn chính xác cho bản thân và đoạt được nhiều trận thắng hơn.

>>Xem thêm: Những kiến thức cơ bản của môn đá gà

Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts