Bài Mới

Cá độ bóng đá là gì? Tìm hiểu về cá độ bóng đá

Cá độ bóng đá là gì? Nhiều người trước khi bắt đầu vào bộ môn cá cược này vẫn còn nhiều vướng mắc cho nên hôm nay em xin chia sẻ đến mọi người một ít kiến thức về cá độ bóng đá trong bài luận văn này. Luận văn hôm nay em trình bày nội dung chính là phân tích sơ lược về tính chất và bản chất của môn cá độ, từ đó đề xuất một số phương pháp thực tiễn được tích lũy trong thời gian thực tập vừa qua

Luan Van Ca Do Bong Da (Vui) hinh anh 1

Kính thưa quý vị đang đọc bài này !

Kính thưa những vị đã và đang chơi bóng đá tại M88

Ngày hôm nay học viện M88BetViet tổ chức lễ tốt nghiệp này, em vô cùng bồi hồi và xúc động khi được đại diện những anh em đồng môn phát biểu bài diễn văn này, cho dù e đọc có hơi lan man hay khó hiểu thì xin quý vị bỏ qua cho em.  Nhớ những ngày mới chập chững vào năm thứ nhất của học viện, chúng em đã vô cùng bỡ ngỡ, tự thân tự lập, nhiều môn quá khó liên tục thi rớt và thi lại nhiều lần mới qua. Trong những lúc khó khăn và lạc hướng, nhờ các bậc thầy giáo chỉ dẫn và các bạn đồng môn động viên giúp đỡ, tạo điều kiện những lúc trái gió trở trời, vượt qua biết bao gian nan rồi cuối cùng cũng đã sắp hoàn tất những năm học cam go để làm luận văn tốt nghiệp ngày hôm nay.

Luan Van Ca Do Bong Da (Vu) hinh anh 2

Trước hết xin gửi lời chúc sức khỏe và may mắn đến tất cả các bậc thầy giảng viên và các bạn đồng môn đã tận tâm truyền thụ lại những kiến thức và kinh nghiệm quý giá.

Luận văn hôm nay em trình bày nội dung chính là phân tích sơ lược về tính chất và bản chất của môn cá độ để mọi người có cái nhìn khái quan hơn về cá độ bóng đá là gì, từ đó đề xuất một số phương pháp thực tiễn được tích lũy trong thời gian thực tập vừa qua.

Nói về cá độ, thật ra không có một khoa học nào nghiên cứu lập ra công thức được. Bởi vì cá độ vừa là một nghệ thuật, vừa là một khoa học.
– Về khía cạnh khoa học thì các bạn cũng đã rõ, muốn chơi độ lúc nào cũng đong đếm tính toán chi li, so sánh đối đầu, tỉ lệ, giờ phút…đến mức rất chi tiết…Những người theo phương pháp phong độ cũng dựa trên khoa học là so sánh mạnh yếu tương quan như thế nào, lượng tâm lý và lượng nhiệt tình của cầu thủ bao nhiêu…Những người theo phương pháp odds thì phân tích các con số, giá tiền và đồ thị dao động để đưa ra phán đoán…

– Nhưng theo ý kiến của riêng em, cá độ nghiêng nặng về tính nghệ thuật nhiều hơn. Nhiều người rất giỏi phân tích các con số, nhưng tại sao khi trình độ lên cao rồi mà vẫn bị thua, có khi thua càng nhiều hơn (và thường có câu là càng pro càng die nặng). Điều này thật đơn giản để lý giải, bởi vì những người này quá đề cao tính khoa học của cá độ mà quên đi tính nghệ thuật của nó, mà thật ra tính nghệ thuật này mới là tính tiên phong. Tính nghệ thuật là thế nào? Nghệ thuật đầu tiên phải đề cập đến là nghệ thuật giữ vững tâm lý: bình tĩnh, sáng suốt, biết khi nào nên cầu toàn biết khi nào nên mạo hiểm. Ai đã luyện được nghệ thuật vững tâm lý thì lúc thua sẽ bình tĩnh nhận định để thay đổi, những ai yếu nghệ thuật tâm lý thì lúc thua sẽ rối loạn sinh ra thua gấp bội lần, có khi thua gấp mấy lần tiền thắng lúc sáng suốt. Tiếp đến là nghệ thuật quản lý đồng vốn và tái đầu tư. Nhiều người đánh thắng mà vẫn để trong account nên có lúc ham đánh thua sạch sẽ, nhưng cũng có nhiều người đánh thắng thì rút ra một phần đầu tư vào nhà đất vào chứng khoáng hay kinh doanh, xem đó là nguồn hậu phương…

Tuy nhiên, tính nghệ thuật không phải chỉ ở những vấn đề bên ngoài mà nó còn gắn liền chặc chẽ với tính khoa học. Nhiều người dựa vào phân tích các chỉ số khoa học đưa ra phán đoán đúng, nhưng nếu tính nghệ thuật không cao thì thường chỉ ăn 1 nhát, nhưng cũng có người nghệ thuật cao siêu hơn họ kết hợp với phân tích khoa học để luồn lách xoay chuyển nâng số tiền lời lên rất nhiều…

Một đặc điểm của vấn đề nghệ thuật gắn liền với khoa học là vào những lúc thua, tức là những dự đoán khoa học không được chính xác, thì phải nói đến nghệ thuật xoay xở, mà nghệ thuật xoay xở này không phải là sáng tác ra mà nó phụ thuộc vào phân tích khoa học vào thời điểm bất lợi đó.

Ý kiến cá nhân của em cho rằng tính nghệ thuật chiếm 70% và tính khoa học (tức trình độ) chỉ chiếm 30%. Mọi người không cần tìm ra phương pháp mới lạ tiềm năng làm gì, mà hãy vận dụng các phương pháp có sẵn với một nghệ thuật khéo léo tài tình là đã trở thành kiệt xuất. Chắc tới đây các bạn có thể lý giải được vì sao mọi người vẫn nói “càng pro càng die nặng”.

Ở phần mở đầu của luận văn em chỉ giới thiệu sơ lược về tính khoa học và tính nghệ thuật của môn cá độ. Để từ đó những phần sau – những phần chính – của luận văn, em sẽ phân tích theo 2 hướng là khoa học và nghệ thuật riêng biệt trước khi đưa ra ý tưởng kết hợp chúng khi có thể. Và để ban giám khảo đưa ra câu hỏi phản biện sát với luận văn, cũng như các bạn đồng môn góp ý tập trung hơn.

Hy vọng là những chia sẻ của em đã giúp ích mọi người rất nhiều và không còn bất kỳ nào thắc mắc về cá độ bóng đá là gì. Cùng với một số phương pháp mà em rút ra được cũng mong là mọi người sẽ tiếp thu được và sẵn sàng dùng nó để “chiến” ở bất kỳ trận độ nào.

(Đt rung….) Em xin lỗi e ngưng phát biểu tại đây, có kèo ngon e phải canh nó. Quý vị có muốn đánh chung với em cho vui không

>>Xem thêm: Những Sai Lầm Tệ Hại Đánh Trách Của Dân Cá Độ Bóng Đá

Cá độ bóng đá là gì? Tìm hiểu về cá độ bóng đá
Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts