Bài Mới

M88 học chơi Blackjack: chiến thuật chơi Blackjack cần biết

Trong bài trước chúng đã nói về các chiến thuật Blackjack cơ bản cùng với những ma trận biểu đồ đưa ra những quyết định. Tại bài này chúng ta sẽ thử ứng dụng và nghiên cứu thêm một số chiến thuật chơi blackjack cần biết nhé.

m88 hoc choi blackjack ung dung chien thuat co ban hinh anh

Bây giờ là một ví dụ để áp dụng biểu đồ chiến thuật. Bạn chú ý xem lại và chúng ta bắt đầu ở đây:

Nhìn vào biểu đồ chiến thuật cho việc trong tay bạn có tổng cứng là 9, biểu đồ ý nghĩa rằng, bạn sẽ cược gấp đôi với các lá tiếp theo là 3, 4, 5, 6 còn nếu không thì sẽ rút tiếp. Chúng ta có thể ghi ra một quy luật đơn giản như sau: “Với tay bài  tổng cứng là 9, cược gấp đôi (double) nếu các lá tiếp theo từ 3 – 6, không thì rút (o/w) hit“. Bây giờ hãy nhìn vào tay bài A-2, chiến thuật thích hợp cho nó sẽ là gấp đôi – Double nếu là 5 và 6, còn không tiếp tục rút (o/w) hit. Tiếp theo ở đây chúng ta sẽ có một bảng sơ đồ miêu tả các quyết định. Về các thuật ngữ của BlackJack bạn vui lòng xem thêm ở đây

Tay bài Quyết định
5  – 8 Hit
9 Double 3 – 6, o/w hit
10 Double 2 – 9, o/w hit
11 Double 2- 10, o/w hit
12 Stand 4 – 6, o/w Hit
13-16 Stand 2 -6, o/w Hit
>=17 Stand
A,2 Double vs 5,6, o/w Hit
A,3 Double vs 5,6, o/w Hit
A,4 Double vs 4 – 6, o/w Hit
A,5 Double vs 4 – 6, o/w Hit
A,6 Double vs 3 – 6, o/w Hit
A,7 Double 3 – 6, Stand vs 2,7,8 Hit vs 9,10, A
A,8-A,9 Luôn Stand
2,2 Split 2 – 7, o/w Hit
3,3 Split 2 – 7, o/w Hit
4,4 Split vs 5 , 6, o/w Hit
5,5 Không bao giờ Split, coi nó như “10”
6,6 Split 2 – 6, o/w Hit
7,7 Split 2 – 7, o/w Hit
8,8 Luôn Split
9,9 Split 2,8,9; o/w Stand
10,10 Không bao giờ tách
A,A Luôn Split

Hãy luôn nhớ rằng các quyết định được liệt kê ở đây, cũng như các biểu đồ chúng ta đã có chỉ mang tính thường thức. Và đây chỉ là một số chiến thuật chơi blackjack cần biết để bạn học hỏi thêm. Bạn cần phải tạo ra cho mình một chiến thuật phù hợp với nhà cái mà bạn chơi.

Tiếp theo, rất quan trọng để bạn luyện tập, hãy bắt đầu tạo ra “lá bài” theo dạng đưa ra các quyết định ở trên. Tạm gọi chúng là Flashcards – ám chỉ rằng bạn cần đưa quyết định nhanh chóng, sáng rõ như tia chớp vậy. Có thể sử dụng giấy cứng như cỡ khoảng 2×2 hoặc tỉ lệ nào đó để bạn có thể ghi được đủ chữ mặt trước và mặt sau. Ghi ra tất cả các trường hợp quyết định. Lá bài này có dạng như dưới đây:

Lá bài ghi nhớ chiến thuậtMặt trước là mặt bạn nhìn thấy, ghi tay bài mà bạn gặp được, và phía sau là quyết định tiếp theo cho lá bài đó. Khi bạn mở lá bài mặt trước, bạn sẽ cố gắng nhớ nhanh ra quyết định của mình tiếp theo là gì.

Nhớ rằng muốn thành công thì bạn phải học, phải luyện tập, cho nên bạn cần phải nghiêm túc suy nghĩ. Bạn có thể sử dụng việc học và nhớ nhanh này vào những lúc rỗi rãi như chờ xe, đang xem tivi có quảng cáo, hay thậm chí là đang ngồi trong toilet không có việc gì làm.

Cố gắng bỏ ra mỗi ngày khoảng 1h đồng hồ để vẽ các lá bài theo dạng như thế này, và bạn sẽ thấy rằng, thật nhanh chóng bạn có thể nhớ được tất cả các trường hợp đã được miêu tả trong biểu đồ chiến thuật mà chúng ta đã cùng nhau nghiên cứu.

Phần tiếp theo chúng ta sẽ bàn luận về việc tìm kiếm những chiến thuật chơi blackjack cần biết. Và cách ghi nhớ các chiến thuật tốt hơn nữa khi đã có những Flash cards trong tay, hay là thời điểm nào thì bạn nên mở chúng ra.

Xem thêm: M88 – Học chơi Blackjack: bí quyết ghi nhớ chiến thuật Blackjack

Post source : blackjackinfo

Related posts