Bài Mới

M88 và chuyển động bóng đá – Cách mạng thẻ xanh

Kể từ hôm nay, m88 sẽ mang đến cho bạn đọc cùng người chơi tại hệ thống m88 loạt bài viết mới nhằm đưa ra những bình luận, góc nhìn riêng của chúng tôi về bóng đá. Tất cả các chuyển động mới trong thế giới bóng đá muôn màu muôn vẻ đều sẽ được mang đến bạn đọc dưới góc nhìn của m88. Tất cả những thông tin này, tất nhiên đều sẽ ít nhiều liên quan đến việc cá cược bóng đá, tùy vào sự cảm nhận của riêng từng người.

Vấn đề đầu tiên mà m88 muốn đề cập đó chuyện giải đấu Serie B Italia đã chính thức tiến hành áp dụng thẻ xanh tại mùa giải năm nay.

m88

Thẻ xanh chính thức được áp dụng tại Serie B

Thẻ xanh sẽ được trọng tài rút ra dành tặng những cầu thủ có hành vi đẹp như đá bóng ra ngoài khi cầu thủ đội bạn bị chấn thương, hoặc từ chối đá 1 quả penalty vì mình không bị phạm lỗi chẳng hạn.

Những cầu thủ nhận được nhiều thẻ xanh nhất sẽ được trao thưởng cuối mùa, và nó còn được tính như một chỉ số phụ chính thức.

Đây là lần đầu tiên 1 giải đấu chuyên nghiệp áp dụng hình thức này. Trước đây Italia cũng đả từng áp dụng thẻ này trong các giải trẻ. Họ giải thích rằng do các trận đấu tại “đất nước hình chiếc ủng” hiện nay mang tính thực dụng quá cao, nhất là các giải hạng thấp hơn Serie A, khi cầu thủ rất hay chơi không đẹp lúc đội nhà được dẫn trước nhằm câu kèo thời gian, nên họ dùng thẻ xanh như một hình thức khích lệ cầu thủ.

Phải nói rằng đây là một phát kiến với mục đích hay, nhưng hiệu quả của nó thì phải đợi các thống kê chính thức vào cuối mùa ta mới biết rõ. Với việc bóng đá ngày trở nên thực dụng do áp lực về thành tích quá cao, việc có thêm những hành động nhằm khuyến khích bóng đá đẹp là một việc nên làm.

Theo quan điểm của m88, sẽ có không nhiều cầu thủ mặn mà với việc được dành tặng chiếc thẻ xanh này. Vì sao ư?

Các cầu thủ chơi không đẹp, họ biết rõ điều đó, và họ cũng biết rằng họ không thể nào qua mắt hành vi của mình qua hệ thống camera quan sát hiện đại, nhưng vẫn cố tình để hành động đó xảy ra. Điều đó chứng tỏ với số đông cầu thủ hiện nay, kết quả có lợi cho đội bóng chủ quản mới là trên hết.

Còn bạn, quan điểm của bạn ra sao về việc này? Liệu nó có ảnh hưởng đến tình hình cá độ bóng đá trên mạng của chúng ta không? Khi các cầu thủ có thể sẽ lại chơi một thứ bóng đá ít toan tính hơn và ta cũng dễ dự đoán hơn? Chắc hẳn NHM bóng đá nào cũng rất thích chí khi thưởng thức một trận cầu nhiều bàn thắng phải không nào. Vậy thì hãy cùng hi vọng thẻ xanh, và thậm chí là thẻ trắng (phạt hành vi – đề xuất của Platini) sẽ góp phần thay đổi đáng kể diện mạo của bóng đá ngày nay.

Related posts