Bài Mới

Ngã theo đám đông trong cá độ bóng đá trên mạng

Có bao giờ khi bạn bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông trong cá độ bóng đá trên mạng. Bạn chọn đội A thay vì đội B do đội A được đa số mọi người và nhiều chuyên gia lựa chọn? Nếu có đôi lần như vậy, rất có thể bạn đang bị ý kiến của đám đông dẫn dắt. Và bị xu thế đám đông dẫn dắt sẽ có lợi hay có hại hày tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

nga theo dam dong trong ca do bong da tren mang hinh anh2

Gustave Le Bon (1841-1931), nhà tâm lý học xã hội người Pháp, đã lần đầu tiên mô tả về tình trạng này qua trong quyển “Tâm lý học đám đông” của ông. Theo ông, đám đông bị vô thức tác động sẽ thường hành xử thiếu suy nghĩ, suy luận, mà chỉ cảm nhận bằng hình ảnh, bằng liên kết các ý tưởng, không kiên định, thất thường…

Xem thêm:  Phân tích cùng M88bet: Điểm yếu của những đội bóng lớn (P4)

Dù vấp phải nhiều ý kiến phản đối (dĩ nhiên rồi), cuốn sách của ông đã đặt nền tảng cho rất nhiều nghiên cứu về tâm lý sau này.

Sự phát triển của truyền thông hiện đại đã vô tình đẩy tâm lý đám đông lên một mức mới. Lấy ví dụ trong về tâm lý đám đông trong cá độ bóng đá . Quay lại thởi điểm đầu tháng 8, khi Telegraph, Sky Sport cùng nhiều trang tin tức bóng đá khác đưa tin về vụ chuyển nhượng Pedro, hầu hết đều tin rằng Pedro chỉ còn cách Old Trafford vài bước chân. Các nhà cái về cá độ bóng đá cũng hạ mức cược cho trường hợp Pedro về Man Utd.

Vậy mà cuối cùng, cả giới tín đồ túc cầu sửng sốt khi giờ chót, Pedro về Chelsea. Đến lúc này thì rất nhiều lý do được đưa ra, nào là Van Gaal không muốn Pedro, nào là thất bại của Ed Woodward trên TTCN, nào là vì Cesc Fabregas đã thuyết phục Pedro…Nhưng sự thật thế nào chỉ có người trong cuộc là hiểu rõ. Dù thế nào thì truyền thông đã góp phần đưa NHM đến một cảm tưởng gần như chắc chắn rằng Pedro sẽ sang United.

nga theo dam dong trong ca do bong da tren mang hinh anh1

Như vậy trong trường hợp trên, những người dám đi ngược là suy nghĩ của đa số đã đúng. Những đối tượng như fan Barca thì không muốn mất đi cầu thủ của mình, fan Chelsea, Man City, Arsenal thì dĩ nhiên không muốn đối thủ tăng cường lực lượng.

Xét trên bình diện một trận đấu bóng đá, sẽ có 3 đám đông chính, fan đội A, fan đội B, và fan trung lập. Mỗi đám đông sẽ đưa ra những lý do để thuyết phục rằng ý kiến của họ đúng, và đa phần những ý kiến của họ cũng đến từ phân tích của các “chuyên gia”, của báo chí…

Là một người cá độ bóng đá trên mạng, bạn nên phân định rõ mình là đối tượng nào trong nhóm trên. Sau đó đi đến phân tích những luồng ý kiến chủ quan, khách quan khác nhau, điều gì có thể ảnh hưởng đến kết quả một trận đấu.

Nếu lâu nay bạn đã đi theo nhận định của đám đông rằng đội A thắng, đội B hòa…Hãy thống kê lại cẩn thận trong số đó, đâu là những nhận định mang bạn đến chiến thắng. Nếu bạn thua khi đi theo tâm lý đám đông trong cá độ bóng đá thì đã đến lúc bạn nên thử đi ngược lại đám đông.

Link vào m88 mới nhất.

>>>Xem thêm: Ranh giới thắng thua trong cá độ m88

Related posts