Bài Mới

Sự chủ quan trong đánh poker M88

Nếu bạn đã bắt đầu làm quen với poker M88 thường xuyên hơn, bạn sẽ nhận ra rằng có đôi lần, khi đang trong một tình huống cụ thể nào đó, bạn có một nhận định sai lầm, chủ quan về tương quan sức mạnh của bài bạn và bài đối thủ.

M88 đang muốn nói về thể loại NL Texas Hold’em bàn cash game.

Hãy lấy một ví dụ cụ thể. Bạn có 7-7 ở vị trí early và raise 3 BB. Đối thủ có Q-Q. 5 lá bài chung lần lượt ra 2-5-7-9-Q. Như vậy ở flop, bạn đã có 3 lá 7, và bạn tố, đối thủ theo. Đến lượt turn, bạn cũng tố, và đối thủ tiếp tục theo. Đến lượt cuối, khi cây Q xuất hiện, bạn cũng tố, nhưng đối thủ bất ngờ raise all-in, bạn theo và sập bẫy.

Đó là một tình huống thường thấy khi bạn chơi poker M88. Cây bài bên trên được lấy từ một ván bài có thật giữa 2 cao thủ Tom Dwan và Esfandiari. Và Tom đã thắng gần 100k$ từ Esfandiari trong ván đó.

M88

Esfan đã thua gần 100k$ trong ván bài này

Có thể thấy ngay cả những cao thủ hàng đầu cũng có thể mắc phải những lỗi về nhận định như vậy. Dân trong nghề thì gọi đó là bad-beat. Vì thế một khi đã chơi poker M88, bạn hãy chấp nhận rằng điều đó sẽ sớm xảy đến với bạn. Vậy bạn nên làm gì để phòng tránh những rủi ro đó?

Câu trả lời là sự quan sát.

Trước hết, bạn phải tập quan sát các đối thủ trong bàn của mình, càng nhiều càng tốt, từ đó mới đưa ra cách chơi phù hợp được. Với những người chơi thoáng và hay raise trước flop, bạn hãy có thể call theo với các cây bài trung bình khá trở lên, và raise ngược trở lại với những top hands như KK, AA, hay QQ.

Với những người chọn lối chơi chặt chẽ và tấn công có chọn lọc, hãy để ý tới vị trí của họ. Thường họ chỉ call và raise khi cầm bài tốt, và ít khi có khái niệm về bluff, tức tố hù dọa.

Giờ hãy để ý vị trí của bạn, nếu bạn phải hành động trước, hãy tố 1 đến 2 BB để thăm dò. Người chơi vị trí sau, nếu là một người chơi chặt chẽ sẽ bỏ nếu như trong tay hoàn toàn không có gì (kể cả draw hand), và nếu là 1 người chơi thoáng và chủ động, họ có thể tố ngược lại bạn dù trong tay chỉ có 1 pair hoặc draw hand (bài chờ hit set).

Hành động tố của bạn có thể khiến loại bỏ 1 vài người chơi, và loại luôn cơ hội có thể giúp họ có bài mạnh vào cây cuối. Đó gọi là tránh đêm dài lắm mộng. Thế nhưng hãy chừng mực. 1 số người có thể nhận ra bạn đang tố quá thường xuyên và sẽ lén trừng phạt bạn bằng cách chờ bạn tố và họ đưa bạn vào bẫy.

Thế nên trong mọi trường hợp khi chơi poker ở M88, hãy tính đến việc đối thủ đang có 1 hand tầm cỡ hơn bạn để có thể đưa ra các quyết định úp bỏ 1 cách world class bạn nhé.

Link vào M88 di động

 

Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts