Bài Mới

Thảo luận về Heads-up tại SNG M88 (P.2)

Sau đây là cuộc phỏng vấn mà M88 đã đề cập trong bài viết trước. Bên dưới là hình ảnh về ván bài cụ thể cho bạn dễ hình dung. Vì bài phỏng vấn khá dài nên M88 sẽ cắt nó ra thành những phần nhỏ cho bạn dễ theo dõi và hiểu sâu hơn.

M88

Thế bài mà bạn sẽ theo dõi trong cuộc phỏng vấn

Steve Schult (SS): Trước khi chúng ta bắt đầu với một trường hợp cụ thể, anh có thể nói 1 chút về việc a bắt đầu chuyển từ thể loại SNG sang các bàn đấu 1 chọi 1?

Jonathan Faarup (JF): Tôi chuyển đổi từ các bàn đấu SNG 6 người, hoặc 9 người sang thể loại Heads-up bởi một số thay đổi nhỏ trong giới poker. Tại các bàn cược cao, tiền kiếm được không còn hấp dẫn được tôi như trước đây bởi sự thay đổi cấu trúc tiền rake. Nó không đủ nếu tôi phải chơi ở các mốc cược cao. Tuy nhiên tỷ lệ vẫn ổn với các bàn cược thấp hơn.

Tại chế độ chơi Heads-up, dù có thể mang đến nhiều thuận lợi hơn nhưng nó cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng của người chơi hơn. Bạn không thể chơi theo một kiểu cứng nhắc được. Thú thật nó thử thách tôi khá nhiều và tôi cảm thấy có nhiều động lực để chinh phục hơn trước đây.

SS: Trở lại với trường hợp vừa rồi mà anh đã thấy, khi Villain cố theo Hero, chúng ta có thể rút ra được điều gì? Dễ thấy rằng, chúng ta sẽ raise với A-K tại vì trí này, nhưng liệu còn có thế bài nào khác để khởi đầu và kéo anh ta theo như vậy?

JF: Có vài điều mà tôi đang xem xét. Thứ nhất đó là mức buy-in là bao nhiêu. Nếu đó là một bàn SNG có mức Buy-in là $20, tôi cho rằng hành động cố theo bài của Villain như vậy thể hiện anh ta vẫn chưa phải là một người chơi mạnh mẽ. Những người chơi như vậy hay chơi theo một đường thẳng, tức là khi có bài mạnh, họ raise, và khi có bài yếu, họ limp (cố bám theo). Vì thế nếu ta nghĩ về các phạm vi bài của anh ta, rất có thể nó sẽ là một cây bài trung bình và thêm một điều lưu ý nữa, những thế bài tệ như 9-3, Q-2, 10-4 không đồng chất chẳng hạn, sẽ không nằm trong phạm vi của Villain đâu, và bài của anh ta có lẽ sẽ nằm trong khoảng còn lại.

SS: Với flop như thế, liệu chúng ta có phải luôn tố? Nếu tố, thì bao nhiêu là nên với thế bài hiện tại?

JF: Chúng ta sẽ luôn luôn tố với thế bài này. Lý do đầu tiên đó là số chip còn lại thực tế là khá nhiều, và bài như thế này cũng sẽ không phải là những gì Villain mong chờ đâu. Hầu hết những người tại vị trí của Villain sẽ biết rằng Hero có thể có 1 thế bài ít nhất là Ace-x (x là cây bài bất kỳ không phải Ace). Và tôi nghĩ rằng Hero sẽ không bị tố lại với thế bài hiện tại. Do đó nếu bạn là Hero, hãy tiếp tục thể hiện rằng mình vẫn đang nắm giữ thế chủ động với 1 cây bài mạnh raise từ pre-flop.

Khi tăng cược từ 120 lên 240, tôi nghĩ điều đó cực kỳ hợp lý. Bạn có thể tranh luận rằng tại sao không tăng thêm cao hơn nữa để kết thúc cuộc chơi ngay tại đây. Thậm chí nếu bạn có 1 hand như 6-7 và úp bỏ tại đây với lệnh tố trên, bạn mới là người chiến thắng chứ không phải Hero.

M88 tạm dừng bài viết tại đây. M88 sẽ tiếp tục gởi đến bạn phần tiếp theo của bài phỏng vấn sau đó 1 ngày. Nếu bạn chưa có tài khoản chơi poker tại M88, hãy ghé thử qua hệ thống Casino M88.

Thảo luận về Heads-up tại SNG M88 (P.2)
Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts