Bài Mới

Thảo luận về Heads-up tại SNG M88 (P.3)

Đây là phần 3 của bài viết trên M88  nhằm thảo luận về 1 trường hợp cụ thể khi bạn phải Heads-up, đối kháng trực tiếp, một trường hợp thường thấy nếu bạn chơi poker SNG tại M88.

Chúng ta đang trong cuộc phỏng vấn với cao thủ Faarup về 1 ván bài cụ thể, ván bài mà rất có thể bạn đã từng chứng kiến khi chơi poker tại M88 rồi. Và đây là bài viết bàn luận về vòng turn của 2 người chơi có tên Hero và Villain. Hero đã check tại lượt Turn và Villain tố 180 trong số chip của anh ta.

M88

Thế bài của Hero và Villain

SS: Các cây bài trên bàn đã xuất hiện với một vài dấu hiệu cho thấy có thể có sảnh, cũng như đồng chất. Chúng ta nên cân nhắc những phạm vi bài nào để có thể tiếp tục đấu với Villain khi anh ta đã theo cây bài trước đó?

JF: Khi Villain đã theo trước đó, tôi nghĩ phạm vi bài của anh ta vẫn còn khá rộng. Bạn cần phải nghĩ về các dạng người chơi đã cố limp trước đó, theo ở pre-flop như vậy không phải là phong cách của một người chơi mạnh mẽ, vì thế có thể bài anh ta đang giữ đôi nào đó, hoặc các set bài chờ hit, và ngay cả những cây liên kết sảnh như 6-7, 6-8, 6-9, thậm chí là 7-8 cũng có thể nằm trong danh sách. Tôi từng chứng kiến một số người chơi giống như vậy khi họ limp, theo 1 thế bài với A-6, vì thế tôi vẫn không loại trừ 1 vài hands với A-x trong phạm vi bài của anh ta. Chốt lại là phạm vi xác định vẫn còn rộng.

SS: Nếu phạm vi bài của Villain còn rộng như vậy, liệu chúng ta có nên tiếp tục tố ở lượt turn không? Hay là chỉ cần check và để xem anh ta hành động?

JF: Nếu là tôi, 100% tôi sẽ tiếp tục tố tại lượt turn. Hầu như mọi khi sẽ có những lá bài trong mắt Villain làm giảm giá trị bài anh ta đang sở hữu. Vì thế dù anh ta có đang giữ 8-2 hoặc cây khác, thì đôi 2 của anh ta giờ xếp tận thứ 4 trong các đôi chứ không được thứ 3 nữa, vì thế anh ta sẽ có thể bắt đầu bỏ với những thế bài như vậy từ thời điểm này. Không đề cập đến việc anh ta sẽ úp bỏ với bất kỳ lệnh tố nào vì nó quá bị động, vì thế tôi không đồng ý với việc check tại lượt turn.

SS: Nếu đã biết cách chơi của Villain, chúng ta có nên nghĩ về việc theo hoặc úp bỏ hay không vì Villain có thể đã có 1 hand tốt nhất và anh ta tố 180?

JF: Có thể có, và có thể không. Tôi ghét phải nói ra nhưng trường hợp này trong có vẻ giống như một cái bẫy. Nhưng trong nhiều lần gặp phải tình huống này, tôi thấy thường lệnh tố để cược vào một cây bài nào đó, vì thế tôi sẽ thường theo trong trường hợp này hơn.

SS: Có phải thực sự là anh theo bởi vì độ lớn của lệnh tố của Villain, nó khá nhỏ? Hay còn lý do nào khác?

JF: Chỉ là một phạm trù về toán học. Anh ta tố càng nhỏ, các thế bài chúng ta có sẽ càng giá trị hơn. Và luôn có một khả năng anh ta sẽ dừng cuộc chơi tại river nếu bài anh ta giữ không có cải thiện đáng kể nào. Với tôi thì những chiêu này đã quá quen thuộc, và sẽ còn quen hơn nữa khi bước vào river.

M88 sẽ đăng phần cuối của bài phỏng vấn Faarup trong lượt tố river trong hôm nay, các bạn nhớ đón xem.

Link đăng ký Casino M88.

Thảo luận về Heads-up tại SNG M88 (P.3)
Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts