Bài Mới

Tìm cơ hội với lệnh All-in ở giải đấu poker M88 (cuối)

Nếu như ở bài viết trước trên M88, chúng ta đã tìm hiểu về một vài tỷ lệ cụ thể mà chúng ta có nếu tiến hành theo cược tại cái tình huống giả định. Lệnh all-in mà chúng ta đang thảo luận là lệnh all-in khi bạn tham gia giải đấu M88 và đang còn ít hơn 20 Big Blind.

Giờ hãy thử xem liệu chúng ta có thể thắng thường xuyên không khi chúng ta bị đối phương theo khi chơi đấu giải poker trên M88. Chúng ta cũng nên biết tương quan sức mạnh thế bài như thế nào là hợp lý để theo bài.

M88

Chú thích: Lệnh all-in có thể cứu nguy cho bạn

Theo Rep Porter thì bạn có thể raise tận 50% số thế bài được chia. Vì thế nếu chơi 50% số hand để chống lại 5% số hand mà chúng ta nghĩ đối thủ sẽ chơi, chúng ta có thể thắng 30% trong số đó. Nếu chúng ta tính luôn vào con số 20.8 BB từ bài viết trước, ta sẽ ra được con số là bạn sẽ thắng bình quân 22.9 BB.

Chúng ta cũng cần xem xét với các vị trí ngồi ở small blind và big blind. Họ cũng có thể theo lệnh all-in của bạn ở con số 5% hoặc thấp hơn. Bởi sẽ là hợp lý nếu họ chơi với J-J trở lên và A-K, những cây bài chỉ có 3% cơ hội xuất hiện.

Thế nhưng để các ước lượng mang tính thận trọng hơn, chúng ta có thể nói họ sẽ bỏ trong 90% trường hợp, theo trong 10% trường hợp. Và chúng ta vẫn có thể thắng  30% trong 10% số lần chúng ta bị theo ấy. Bạn có mường tượng ra vấn đề chưa? Và tính tổng lại tất cả, bạn sẽ có lợi nhuận xấp xỉ 21.3 Big blind khi tố ngược all-in tại vị trí chúng ta đang thảo luận từ đầu đến giờ trên M88.

Tố all-in tại vị trí này còn là một lệnh tố mang giá trị mong đợi cộng thêm (plus Expected Value – EV) trong lúc sử dụng nhiều hình thức ước lượng cẩn thận khác nhau (để bạn hiểu thêm về thuật ngữ EV này, M88 sẽ giải thích nó trong một bài viết khác.)

Có những yếu tố để bạn cải thiện nó cho tốt hơn. Nếu chúng ta ngồi ở vị trí blind, sẽ có ít người có thể theo chúng ta hơn, hoặc nếu người khởi đầu như Joe đang muốn chơi nhiều thế bài hơn, anh ta cũng phải úp bỏ thường xuyên hơn mà thôi.

Thế nhưng việc gì cũng có tính hai mặt. Cách chơi này đôi khi buộc bạn đối mặt với viễn cảnh phải về nhà sớm. Tuy nhiên nếu bạn đang ở trong một trạng thái bấp bênh rồi, thì điều đó có khác gì nhau đâu. Ngược lại, nếu bạn sống sót, bạn sẽ có một vị thế khác hẳn, mạnh mẽ hơn để tiếp tục chiến đấu, ít nhất là có thêm 25 big blinds hoặc may mắn hơn, lên đến 40 BB.

Chúc bạn chơi vui tại hệ thống Casino M88 của chúng tôi.

Tìm cơ hội với lệnh All-in ở giải đấu poker M88 (cuối)
Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts