Bài Mới

Trước thềm Euro đánh giá đội hình của tuyển Anh: Thủ môn và hậu vệ

Chưa bao giờ tuyển Anh thiếu ngôi sao… Đây là câu nói thường xuyên xuất hiện trong tiềm thức các Fan bóng đá. Phần vì truyền thông Anh đã làm quá tốt công việc, phần là vì thực sự Anh có những con người tài năng.

Bài viết này, bạn hãy cùng M88 nhìn lại những đội hình dự kiến của họ tại Euro 2016.

Thủ môn

Theo dự kiến thì Anh sẽ đến với Euro 2016 với hai thủ môn được đánh giá là hàng đầu hiện nay bao gồm: Jack Butland và Joe Hart.

Trích ngang:

Joe Hart:

Charles Joseph John "Joe" Hart

Charles Joseph John “Joe” Hart

Tên đầy đủ: Charles Joseph John “Joe” Hart

Ngày sinh: 19 tháng 4, 1987

Chiều cao: 1,96 m (6 ft 5 in)

CLB hiện tại: Manchester City

Hart bắt đầu thi đấu cho đội tuyển Anh từ tháng 6 năm 2008 và được bắt chính tại các giải đấu lớn như World Cup 2014 và Euro 2012.

Jack Butland:

Jack Butland

Jack Butland

Tên đầy đủ: Jack Butland

Ngày sinh: 10 tháng 3, 1993

Chiều cao: 1,96 m (6 ft 5 in)

CLB hiện tại: Stoke City

Jack Butland từng thi đấu cho U17, U21 tại các giải vô địch thế giới. Anh cũng là thủ môn chính của tuyển Anh tham dự Olympic. Jack được gọi lên tuyển Anh trong chiến dịch vòng loại của Euro 2016.

Đánh giá, nhận định cùng các chuyên gia

Trong một mùa giải mà Jack Butland đang vươn lên mạnh mẽ thì Joe Hart càng phải chứng tỏ được khả năng của mình xứng đáng với vị trí số 1 trong khung gỗ. Điểm mạnh của Joe Hart là anh có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế còn Butland mới chỉ thi đấu chủ yếu ở đội tuyển U17 và U21.

Hàng hậu vệ

Vị trí hậu vệ phải đang là sự cạnh tranh quyết liệt của Kyle Walker và Nathaniel Clyne. Khi thi đấu với đội hình 4-4-2 kim cương thì bạn cần các hậu vệ cánh phải lên công về thủ rất nhịp nhàng. Đó cũng là phong cách chơi bóng của Walker lẫn Clyne. Một điều cũng cần được nhắc đến khi lựa chọn cầu thủ chính là vị trí của đội bóng họ phục vụ trên bảng xếp hạng cuối mùa giải. Ở điều này thì rõ ràng Tottenham của Walker có nhiều cơ hội đứng trên Liverpool của Clyne. Tất nhiên, đó chỉ là một trong những căn cứ chính chứ không phải là quyết định hoàn toàn.

Hãy cùng bong88 tìm hiểu thêm về các thông tin khác về đội tuyển Anh trong kỳ Euro 2016 trong các phần tiếp theo.

Ở cánh đối diện nếu Shaw không thể bình phục chấn thương nhanh chóng để quay trở lại với bóng đá thì Baines sẽ độc chiếm vị trí hậu vệ trái mặc dù Baines cũng vừa bình phục chấn thương. Hiện tại, vị trí hậu vệ trái là mối lo lắng lớn nhất của tuyển Anh, khi vài năm trở lại đây họ không có một cầu thủ nào thực sự chơi tốt ở vị trí này trong các giải đấu lớn.

Vị trí trung vệ sẽ là cuộc đấu 3 người giữa Smalling – Cahill – Stones. Trong số này Smalling rõ ràng đang chiếm ưu thế khi hiện tại là cái tên không thể thay thế ở M.U. Stones được coi là hậu vệ trẻ tài năng nhất nước Anh thời điểm hiện tại và luôn là cái tên nằm trong danh sách mua sắm của các ông lớn bóng đá Anh. Điểm yếu của Stones chủ yếu là kinh nghiệm tham dự các giải đấu lớn. Người cuối cùng là Cahill có lẽ là cái tên yếu thế nhất khi Chelsea vừa không có được vị trí tốt và Cahill cũng không có được phong độ ổn định trong mùa giải này.

>>Xem thêm: Sự nghiệp cầm quân của huấn luyện viên trưởng của tuyển Anh tại 2016 – Phần 3

Trước thềm Euro đánh giá đội hình của tuyển Anh: Thủ môn và hậu vệ
Mời Bạn đánh giá bài viết !

Related posts